Top 5 cách nấu chân vịt hấp dẫn, sang chảnh như nhà hàng 5 sao

25/01/2024

Chân vịt là một món ăn ngon, bổ dưỡng và thường được dùng trong các bữa tiệc sang trọng, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ. Trong bài viết này, Thai Village sẽ giới thiệu đến bạn top 5 cách nấu món ngon từ chân vịt hấp dẫn, sang chảnh như nhà hàng 5 sao. Hãy cùng theo dõi nhé!


Cách 1: Chân vịt hầm hải sâm tay cầm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu món ăn hoàn chỉnh, bạn hãy chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau đây nhé:

  • Chân vịt: 500g
  • Hải sâm: 200g
  • Nấm đông cô: 200g
  • Gừng: 1 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành lá: 100g
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn, rượu trắng,...

Chân rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hải sâm rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong 2-3 tiếng cho nở mềm. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt bỏ chân. Gừng thái chỉ. Hành khô thái lát. Hành lá thái nhỏ.

2. Cách thực hiện 

Cho vịt vào tô, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê rượu trắng. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho vịt thấm gia vị.

Cho vịt đã ướp vào nồi, thêm 1 lít nước, gừng thái chỉ, hành khô thái lát và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và hầm trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, cho hải sâm và nấm đông cô vào nồi, tiếp tục hầm trong khoảng 20 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp. Múc món ăn ra bát, ăn nóng với cơm hoặc bún.

Để món ăn hầm được ngon, bạn nên chọn vịt tươi, có màu đỏ hồng, thịt chắc. Để món ăn ngon, bạn nên chọn hải sâm tươi, có màu trắng hồng, thịt săn chắc. Hải sâm ngâm nước muối loãng càng lâu thì càng nở mềm. Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như thịt gà, thịt bò,... để món ăn thêm hấp dẫn.

Cách 2: Chân vịt đút lò

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg chân vịt
  • 10 tép tỏi
  • 1 bó ngò rí
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/4 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 chén dầu ăn


2. Cách thực hiện 

Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Cho vịt vào tô, ướp với các gia vị gồm: tỏi băm, hành tây thái múi cau, gừng băm, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt bột, lá nguyệt quế, rượu vang đỏ (nếu có). Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Cho 1/2 chén dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho hành tây và cà chua vào xào chín. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Cho vịt vào khay nướng, rắc thêm một ít tiêu và ớt bột lên trên. Nướng vịt trong khoảng 40-50 phút cho vịt chín vàng, thơm.

Để vịt mềm và ngon, bạn có thể chần sơ vịt trong nước sôi khoảng 5 phút trước khi ướp. Nếu không có rượu vang đỏ, bạn có thể thay thế bằng nước lọc hoặc nước dừa. Bạn có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây,... vào khi nướng để món ăn thêm hấp dẫn.

Cách 3: Chân vịt hầm hải sâm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chân vịt hầm hải sâm là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, đặc biệt tốt cho người già và trẻ em.

Nguyên liệu:

  • 500g chân vịt
  • 500g hải sâm
  • 100g nấm đông cô
  • 100g nấm hương
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

2. Cách thực hiện

Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hải sâm ngâm nước lạnh từ 6 - 8 tiếng cho nở mềm, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô, nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, cắt bỏ gốc. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Gừng cạo vỏ, thái sợi. 

Cho vịt vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, gừng thái sợi. Trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho vịt thấm gia vị.

Cho vịt vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt thịt. Đun sôi, vặn nhỏ lửa, hầm khoảng 1 tiếng cho vịt chín mềm. Cho hải sâm, nấm đông cô, nấm hương vào nồi, tiếp tục hầm khoảng 30 phút cho các nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. 

Múc món ăn ra tô, trang trí với hành tây. Món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Vịt mềm, ngọt, hải sâm dai giòn, nấm đông cô thơm ngon. Món ăn này rất thích hợp cho những bữa tiệc gia đình hoặc những bữa ăn cuối tuần.

Cách 4: Chân vịt hầm sốt đặc biệt

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g chân vịt
  • 200g nấm đông cô
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu


2. Cách thực hiện

Chân rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.  Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân. Hành tây, tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho vịt vào bát, ướp với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê gừng băm. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho vịt thấm gia vị. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho vịt vào xào săn.

Nấu sốt bằng cách cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho hành tây, tỏi, gừng vào phi thơm. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào nồi, khuấy đều cho tan. Cho nấm đông cô vào đun khoảng 5 phút cho nấm chín.

Cho chân vào nồi sốt, đổ nước xâm xấp mặt thịt. Bật bếp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm chân trong khoảng 1 giờ cho chân chín mềm. 

Cách 5: Bào ngư nguyên con sốt đặc biệt với chân vịt

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 4 con bào ngư nguyên con
  • 200g chân vịt
  • 100g nấm đông cô
  • 100g bông cải xanh
  • 2 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

2. Cách thực hiện

Rửa sạch chân, cắt bỏ phần đầu và chân. Cho chân vào nồi, thêm nước, hạt nêm, rượu vang trắng và đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và đun sôi thêm khoảng 15 phút. Vớt chân ra, để ráo nước. 

Rửa sạch bào ngư, cắt bỏ phần chân. Cho bào ngư vào nồi nước sôi, chần sơ qua rồi vớt ra. Rửa sạch nấm đông cô, cắt bỏ gốc. Cho nấm đông cô vào nồi nước sôi, chần sơ qua rồi vớt ra.

Rửa sạch bông cải xanh, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho bông cải xanh vào nồi nước sôi, luộc chín rồi vớt ra.

Làm sốt đặc biệt bằng cách cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm. Thêm các nguyên liệu gồm nước tương, đường, bột năng,... vào chảo, khuấy đều cho đến khi sốt sệt lại.

Cho chân vào chảo, xào săn. Thêm nấm đông cô và bông cải xanh vào, xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc món ăn ra đĩa, trang trí với ngò rí và thưởng thức.


Chân vịt là một nguyên liệu đa năng, có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Với những công thức mà Thai Village đã chia sẻ, bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu nướng, chiêu đãi gia đình và bạn bè những món ăn hấp dẫn, sang chảnh như nhà hàng 5 sao. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc nấu nướng hãy đến nhà hàng Thai Village để thưởng thức món ăn. 


Thông tin liên hệ

THAI VILLAGE TP.HCM

Địa chỉ: 38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Tel: (028) 3825 6704

Hotline: 0919 999 382

Email: phuvo@thaivillagerestaurant.com.vn



Chia sẻ

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc Thời gian làm việc
Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Thời gian: Thứ 2 - Chủ Nhật
Hotline HCM: 0919 999 382
Hotline HN: 0919 293 949

 

Địa Chỉ Địa Chỉ

THAI VILLAGE HỒ CHÍ MINH

38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

THAI VILLAGE HÀ NỘI

3B Lê Thái Tổ, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội